telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文搜索引擎包括telegram中文搜索引擎、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sài Gòn Xanh  là tên của nhóm bạn trẻ yêu môi trường. Nhóm chủ yếu là sinh viên, nhân viên bất động sản, lái xe công nghệ, công nhân tự do, tuổi đời ngoài 20, rất năng nổ, vui vẻ và nhiệt tình.

Công việc dọn rác của nhóm diễn ra vào sáng sớm vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hàng tuần,  các thành viên trong nhóm ai rảnh đều có thể tham gia. Một số bạn trong nhóm sẽ đi khảo sát trên địa bàn Thành phố, xem khu vực nào có rác thì quay video lại, sau đó liên hệ với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ xe rác, hôm sau cả nhóm tập trung chia việc, người vớt rác, người thu gom, người kéo rác đến điểm tập kết.

6 giờ 30, nhóm Sài Gòn Xanh tập trung tại điểm dọn rác, mang đồ bảo hộ,  khẩu trang trước khi xuống dưới kênh thu dọn. Kênh Hy Vọng (quận Tân Bình)  là một trong những dòng kênh ô nhiễm nhất TP Hồ Chí Minh. Rác thải ngập ngụa, từ thùng xốp, bọc nilon, nệm mút đến xác động vật chết, thủy tinh vỡ… nằm tầng tầng lớp lớp trên mặt kênh, dày đến nổi có thể đứng và đi lại dễ dàng. 

Anh Nguyễn Lương Ngọc (27 tuổi, trưởng nhóm), cho biết: “Ý tưởng vớt rác trên kênh rạch và thực hiện các video tuyên truyền về môi trường của nhóm Sài Gòn Xanh được truyền cảm hứng từ nhóm Padawara tại Indonesia. Sau hơn 3 tháng hoạt động, ban đầu chỉ có 2 thành viên, đến nay nhóm đã có 10 thành viên chính thức và hơn 150 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Dự kiến cuối tháng 2/2023, số lượng tình nguyện viên sẽ tăng lên trên 200 người”.

Nhóm Sài Gòn Xanh đang vớt rác tại kênh Hy Vọng. Cả con kênh ngập ngụa đủ loại rác thải ứ đọng lâu ngày, nước đen kịt, hôi thối.

Bạn Trần Thùy Linh (SN 2000, sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh), chia sẻ: “Em tham gia dọn rác một tuần nay, khi tham gia vào nhóm này em thấy rất là vui vì mình được đóng góp một phần nào cùng với nhóm để dọn một số con kênh ở TP Hồ Chí Minh cho sạch hơn, từ đó mọi người thấy được hành động của nhóm em sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và không xả rác bừa bãi”.

Trần Thùy Linh đang thu gom rác trên dòng kênh Hy Vọng cùng nhóm bạn. Trong quá trình dọn rác, các bạn thường xuyên bị các động vật như gián, rết bò lên người, phải nhờ đồng đội bắt giúp.

Chia sẻ với phóng viên, bạn Thịnh, nhân viên bất động sản nói: “Mới đầu tham gia mình thấy dòng nước đen ngòm, hôi thối, rác chất đống mình cũng ngại. Nhưng qua vài lần tham gia, tự nhiên mình thấy rất là thích, kiểu như bị “ghiền” sau khi nhìn lại thành quả, thực sự đó là một việc không phải đơn giản”.

Thu gom rác nổi trên bề mặt kênh. Thịnh liên tục dùng rổ vớt rác cho vào bao nilon.

Theo anh Lương Ngọc, các bạn tham gia trong công việc vớt rác đều được trang bị đồ bảo hộ lao động, găng tay và có sức khỏe để vận chuyển rác trong lúc thu gom. Trong quá trình thu gom rác, cũng gặp nhiều nguy hiểm như mảnh sành, kim tiêm, hóa chất dễ gây bỏng da, dị ứng da, hô hấp…

“Sắp tới mình sẽ liên hệ bên y tế hỗ trợ các bạn tiêm ngừa uốn ván để đảm bảo sức khỏe và có bảo hiểm y tế cho các bạn an toàn hơn trong công việc”, anh Lương Ngọc chia sẻ.

Hầu hết nhóm Sài Gòn Xanh đều là sinh viên, lái xe công nghệ, nhân viên bất động sản, công nhân tự do... Để đảm bảo an toàn, ngoài một số dụng cụ cơ bản như rổ lớn, bịch nilon và cào, các bạn trẻ phải mang 3 lớp găng tay gồm: Găng tay y tế trong cùng, tiếp đến là găng chống cắt, ngoài cùng là loại găng tay chống nước.

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới, anh Lương Ngọc chia sẻ: “Nhóm sẽ làm về tất cả các mảng như trồng cây, xử lý pin, xóa những bức tường bị xịt sơn giúp tăng vẻ đẹp của Thành phố. Thời gian tới, nhóm sẽ chuyển sang khu vực rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) để dọn dẹp rác thải, đó là một trong những “điểm đen” về ô nhiễm tại Thành phố".

Công việc thu gom rác rất vất vả. Để nhanh chóng hoàn thành công việc, các thành viên trong nhóm được phân công mỗi người mỗi việc, phối hợp rất nhịp nhàng: 2 người cào rác, 2 người hốt rác, 3 người kéo rác lên bờ mang đến khu vực tập kết.

Ngày 8/2 vừa qua, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho nhóm Sài Gòn Xanh nhằm động viên tinh thần các bạn trẻ của nhóm đã nỗ lực vớt rác những con kênh đang ô nhiễm tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Võ Đức Dũng (cán bộ Khu phố 2, Phường 15, quận Tân Bình), cho biết: “Tình trạng rác thải ứ đọng tại kênh Hy Vọng đã có từ lâu, chủ yếu là rác thải sinh hoạt từ trong sân bay và các nhà dân thải xuống dẫn tới tắc nghẽn dòng kênh, gây ngập lụt khu phố mỗi khi có mưa lớn".

Sau 7 tiếng miệt mài thu gom, nhóm Sài Gòn Xanh đã gom được hơn 10 tấn rác thải tại một điểm ở kênh Hy Vọng. Thông thường sau mỗi lần thu dọn, nhóm sẽ mang các túi rác đến các xe thu gom rác tại địa phương hoặc gửi rác tại các điểm tập kết rác của người dân.

“Hành động của các bạn trẻ đã mang ý nghĩa lớn, giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường cũng như chung tay xây dựng một Thành phố sạch đẹp”, ông Dũng chia sẻ thêm.

Hình ảnh trước và sau khi nhóm Sài Gòn Xanh thu dọn rác tại kênh Hy Vọng, giúp khơi thông dòng chảy. Telegram群组索引声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Mang lại 'sự sống" cho những dòng kênh ở TP Hồ Chí Minh
发布评论

分享到:

欧冠-马赫雷斯破门格瓦迪奥尔扳平曼城1-1莱比锡
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。